Dự án lắp đặt máy ozone công nghiệp chuyên dụng model D-15s với công nghệ làm mát bằng nước, có hỗ trợ máy tạo oxy công nghiệp dòng 3l/phút tại khô đông lạnh của Công Ty TNHH MTV TM Nông Sản Hữu Trí, trụ sở kho 13/3h mỹ hoa 1, xã Trung Chánh , huyện Hóc Môc , Tp. HCM.


Vì sao lại sử dụng công nghệ ozone trong bảo quản thực phẩm ?


Thực phẩm như hoa quả, các loại rau củ rất dễ bị vi khuẩn, nấm mốc thâm nhập làm hỏng rất nhanh nếu không được bảo quản kỹ lưỡng. Công nghệ bảo quản lạnh giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn, kéo dài thời gian bảo quản & lưu kho. Tuy nhiên, trên thực tế khi tiếp xúc với đơn vị bảo quản thực phẩm, thông qua khảo sát bằng công cụ chuyên dụng & kinh nghiệm thực tế cho thấy, bảo quản lạnh không chắc chắn không đủ giúp hoa quả tươi lâu hơn, lâu bị thối hơn. 
Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này bởi sự hình thành vi khuẩn nấm mốc trong phòng chứa luôn có khả năng, ngoài ra, lượng nấm mốc bám trên hoa quả, thực phẩm ngay cả khi rửa bằng phương pháp thông thường cũng không thể loại vỏ hết.

Ozone có tác dụng như nào trong bảo quản thực phẩm.

Ozone là chất khí có tác dụng oxy hóa cực mạnh hơn cả Clo, hơn nữa, khí Ozone nhạy cảm với vi khuẩn, nấm mốc, phản ứng xảy ra gần như ngay lập tức. Ozone xâm nhập hẳn vào sâu bên trong tế bào vi khuẩn, nấm mốc, phá vỡ cấu trúc và sinh ra hiện tượng vôi hóa tự nhiên, khiến vi khuẩn, nấm tiêu diệt hoàn toàn. 
Sau quá trình phân hủy, vôi hóa vi khuẩn, nấm mốc, thì khí Oxy lại tiếp tục được sinh ra giúp hoa làm tươi không khí xung quanh. Trong thực tế, thử nghiệm tại phòng thí nghiệm cho thấy, hoa quả làm sạch bằng ozone không bị thối, chúng có thể chỉ bị quát lại sau thời gian dài để ngoài môi trường, trong khi hoa quả rửa thông thường bị thối chỉ sau 1 đến 3 ngày.


Trong video thử nghiệm trên cho thấy sự khác biệt giữa cà chua rửa bằng nước có Ozone tinh sạch và cà chua rửa thông thường. Ngoài ra, khoa học chứng minh, ozone có khả năng làm chậm quá trình chín của quả, giúp tăng thời gian lưu trữ thực tế.

Nên sử dụng Ozone như thế nào trong quá trình bảo quản thực phẩm công nghiệp

Sử dụng ozone cho phòng bảo quản lạnh tốt hơn hay sục rửa thực phẩm bằng nước ozone trước sau đó mới bảo quản lạnh tốt hơn ? Theo HSVN Global, quá trình làm sạch cần tiến hành song song cả hai phương án trên.
Thứ nhất, loại bỏ vi khuẩn nấm mốc bằng bể rửa có kèm theo công nghệ Ozone giúp loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, bào tử và cả tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên bề mặt quả nếu có.
Thứ 2, quá trình khử trùng phòng cần thiết nếu bạn muốn tạo môi trường không nấm, không vi rút, giàu oxy, kéo dài tuổi thọ hoa quả, giúp hoa quả xanh & tươi lâu hơn.
Bạn có thể tìm hiểu thêm những điều bạn chưa biết về khí Ozone hoặc liên hệ với đơn vị cung cấp máy tạo ozone công nghiệp để được tư vấn.

Công ty TNHH Phát triển Công nghệ & Dịch vụ HSVN Toàn Cầu
  • MST : 0106308362 Cấp bởi sở kế hoạch đầu tư TP. Hà Nội
  • Văn phòng : Số 43/165 Phố Mai Dịch, Quận Cầu Giấy,TP Hà Nội
  • Chi nhánh : Số 12, Đường C27, P.12, Q. Tân Bình, TP HCM
  • Hotline : 0901.856.888 | Tel HN : 024.7777.6888 | Tel HCM : 028.777.99998
  • Website : wWw.hsvn.com.vn | Email : cskh@hsvn.com.vn

Đăng nhận xét

 
Top